5 vị trí cần tránh xịt nước hoa trên cơ thể

Bên cạnh những sai lầm khi sử dụng nước hoa thì vị trí tránh xịt nước hoa trên cơ thể cũng là điều mà bạn nên quan tâm bởi không phải vị trí nào trên cơ thể đều có thể tiếp xúc trực tiếp với nước hoa. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn 5 vị trí mà bạn cần tránh xịt nước hoa trực tiếp lên cơ thể. Để biết 5 vị trí đó là nơi nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhá. 

5 vị trí không nên xịt nước hoa
5 vị trí không nên xịt nước hoa

Số 1. Mắt hoặc gần mắt

Có lẽ một trong những điểm mà ai cũng biết là tránh xịt nước hoa là gần mắt của bạn. Nước hoa có cồn chứa ethyl – một số thậm chí còn chứa tới 95%, có thể gây kích ứng và châm chích nếu tiếp xúc với các vùng nhạy cảm, như mắt của bạn.

Số 2. Tóc

Tóc hấp thụ mùi hương một cách tự nhiên, chính vì điều này mà nước hoa khi xịt lên tóc thì được lưu hương rất tốt. Tuy nhiên, nước hoa chứa cồn thực sự có thể làm khô tóc, đặc biệt nếu bạn xịt nước hoa trực tiếp lên tóc. Thay vào đó, Nuochoaking khuyên bạn nên xịt nước hoa lên bàn chải tóc, sau đó chải tóc để tránh hư tổn hoặc thử vò nhẹ phần đuôi tóc.

Số 3. Cổ tay 

Mặc dùng nhiều người thường khuyên bạn xịt nước hoa lên cổ tay và lưu hương sẽ tốt hơn và đây cũng là một trong những cách phổ biến, nhưng nếu hương thơm vô tình dính vào tay của bạn trong quá trình này, nước hoa chứa cồn có thể làm cho da của bạn khô và có khả năng gây nứt nẻ và chảy máu. Ngoài ra, nếu bạn vô tình dụi mắt sau khi dính nước hoa vào tay, nó có thể gây kích ứng.

Số 4. Nách

Xịt nước hoa lên nách có thể gây ra kích ứng khác. Sự tương tác giữa nước hoa và các tuyến mồ hôi ở nách có thể dẫn đến ngứa và rát.

Ngoài ra, người hôi nách cũng không nên sử dụng nước hoa trực tiếp lên nách vì nước hoa không thể làm khô và sẽ trung hoà với các tuyến mồ hôi ở cách làm mùi hôi trở nên tồi tệ hơn

Số 5. Không xịt lên bộ phận sinh dục (vùng kín)

Tương tự, xịt nước hoa gần hoặc chính xác vùng kín cũng có thể khiến da bị khô. Đối với phụ nữ, nước hoa có thể “có khả năng gây kích ứng âm đạo và gây viêm, ngứa và đau”, theo Insider Health .

Vị trí xịt nước hoa tốt nhất là ở đâu

Vị trí tốt nhất để xịt nước hoa là trên các điểm mạch của cơ thể, bao gồm cổ tay, cổ và mặt sau của đầu gối. Bằng cách xịt nước hoa lên những vùng tỏa nhiệt này, hương thơm sẽ không gây kích ứng da. 


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

2 thoughts on “5 vị trí cần tránh xịt nước hoa trên cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat