Họ Aldehyde trong nước hoa – Nốt hương Hữu Cơ và sự thành công với Chanel N ° 5

Họ Aldehyde trong nước hoa

Nước hoa thường được tạo ra từ hơn một nghìn chất liệu tạo hương khác nhau và trong trường hợp có sự góp mặt của aldehyde, các thành phần hương thường có nguồn gốc tổng hợp. Dấu hiệu để nhận biết có thành phần aldehyde hay không là xác định cấu trúc hương thơm của nó. Thông thường, mỗi loại nước hoa sẽ có mùi hương đặc trưng được phân loại bởi bảy họ hương chính là hương hoa cỏ, hương thơm, dương xỉ, cam quýt, hương gỗ, hổ phách hoặc phương đông, chypre. Và có hai cấu trúc hương thơm của andehit là Thơm (hạnh nhân, vanilin, quế) và béo (dạng thẳng)

Định nghĩa sơ về họ hương aldehyde

Aldehyde được phát hiện lần đầu vào năm 1835 bởi Baron Von Liebig là một nhà hóa học người Đức, ông là người đã giúp tìm ra nền công nghiệp dựa trên hoá học hữu cơ.

Thuộc họ hợp chất cacbonyl, anđehit là một liên kết đôi giữa nguyên tử oxi và nguyên tử cacbon. Họ aldehyde có ở trạng thái tự nhiên trong vỏ quả có múi nhưng hầu hết các phần của aldehyde là các cơ quan hoá học tổng hợp.

Anđehit là một phần của họ hương hoa và anđehit có thể bắt nguồn từ quá trình oxy hóa rượu. Họ hương aldehyde nổi bật với sự tươi mát và mùi hương tự nhiên và được phụ nữ đánh giá rất cao. Thông thường, ta cảm nhận hương aldehyde với mùi kim loại, ấm, mùi dầu và hơi cam. 

 Aldehyde thường có mùi trong không khí, mạnh và quyến rũ rất nhiều

Một số ứng dụng thành công của Aldehyde trong nước hoa

Nếu không có sự góp mặt của aldehyde thì chắc chắn rằng là không bao giờ có Chanel N ° 5, đây là chai nước hoa sở hữu hương thơm tiêu biểu nhất của aldehyde, một số người dùng đánh giá rằng, chất aldehyde chứa quá nhiều trong Chanel N ° 5 nhưng thực sự không phải vậy. 

Lượng aldehyde có trong Chanel N ° 5 là kết quả của một sự thay đổi mới mà Coco Chanel mong muốn. Bà đã giao cho Ernest Beaux, chuyên gia pha chế nước hoa tại triều đình sa hoàng ở Nga, với công thức tạo ra loại nước hoa nổi tiếng để không ai có thể bắt chước được. Ban đầu, Chanel N ° 5 bao gồm hoa nhài, hoa hồng và ylang-ylang. Người sáng tạo đã có ý tưởng tăng liều lượng andehit lên 1% để các hương hoa không lấn át. Mùi hương aldehyde rất phù hợp với cỏ vetiver, vani, xạ hương, hoa hồng và hoa diên vĩ có trong nước hoa.

Nước hoa D’arpege của Lanvin cũng là một trong những loại nước hoa có aldehyde được làm nổi bật. Những nhà sáng tạo đã pha chế một hương thơm mạnh mẽ và bao trùm với aldehyde, lấy cảm hứng từ Chanel N ° 5. Hương thơm dựa trên vani hổ phách và cỏ vetiver, mang lại cảm giác ấm áp trên da, đảm bảo mùi hương lâu dài.

Nước hoa Calèche de Hermès cũng chứa aldehyde kết hợp hài hòa với hoa nhài, hoa diên vĩ, hoa hồng với hương cam quýt dẫn đến hương cuối của gỗ đàn hương, cây chypre, rêu sồi và cỏ vetiver. Mùi của aldehyde không sang trọng bên cạnh các thành phần nước hoa khác. Mặc dù hương thơm là aldehyde, nó đồng nhất và tuyến tính.


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat