Cách Chọn Nước Hoa Theo Độ Tuổi

cách chọn nước hoa

Trong số rất nhiều tiêu chí cần tính đến khi lựa chọn một loại nước hoa (tính cách, sở thích, phong cách …) thì độ tuổi sử dụng nước hoa cũng là điều lưu ý khi chọn, mỗi loại nước hoa thường phù hợp với mọi lứa tuổi riêng và nếu lựa chọn phù hợp thì nước hoa sẽ tạo ấn tượng tốt cho bạn, do đó, việc lựa chọn nước hoa phù hợp với độ tuổi là điều đáng cân nhắc

Tại sao nên lựa chọn nước hoa theo độ tuổi

Mỗi người, mỗi độ tuổi khác nhau có một mùi hương riêng, chính vì vậy mà ta nên tìm mùi hương phù hợp với độ tuổi để dễ dàng sử dụng cũng như tạo dấu ấn riêng biệt. 

[[ Bài Viết Rút Ra 

 • Nước hoa cho độ tuổi thiếu niên: Đây là lứa tuổi teen, nữ thường lựa chọn nước hoa có hương vị chua chua, trái cây, ngọt ngào, hương hoa hoặc hương cam quýt(táo, vani, hoa quả đỏ …). Nam giới tuổi teen thường lựa chọn nước hoa với họ hương gỗ, fougere tươi hoặc hương nước biển cho chàng trai thích vận động
 • Nước hoa cho độ tuổi 20: Với suy nghĩ này, các tinh chất trái cây, hoa và xanh là lý tưởng cho phụ nữ trẻ. Ví dụ, mùi hương mùa xuân, chẳng hạn như hoa nhài tươi , hoa hồng hoặc hoa huệ của thung lũng, cam quýt, cam bergamot. Đối với nam bao gồm bạc hà, húng quế hoặc hồi.
 • Nước hoa cho độ tuổi 30: Đối với phụ nữ nước hoa có hương thơm ngọt ngào và phương Đông là phù hợp hơn cả. Đối với nam nước hoa hương gỗ (gỗ đàn hương, hoắc hương, tuyết tùng, cỏ vetiver), sẽ phổ biến hơn
 • Nước hoa cho độ tuổi 40: Đối với phụ nữ nước hoa thuộc họ hoa cỏ, phương đông hoặc chypre với nguyên liệu thô quý phái và mùi hương chủ đạo là vani , đậu tonka , hoắc hương hoặc hổ phách. Đối với nam nước hoa có mùi gỗ, gợi cảm và ấm áp có thể phù hợp hoặc nước hoa thơm, để giữ được nét chân thực và tự nhiên.
 • Nước hoa cho độ tuổi 50: Đối với phụ nữ tinh chất hoa hồng, cây dành dành, lily of the Valley, lilac, hoặc lily of the Valley, phương Đông với sự kết hợp của vani, đậu tonka. Đối với nam phương Đông, hương gỗ (hổ phách kết hợp với nhục đậu khấu, quế hoặc bạch đậu khấu …) và nước hoa cay sẽ rất phù hợp, chẳng hạn như hương vani được nhấn mạnh với hoắc hương, gỗ đàn hương hoặc cỏ vetiver ]]

Tin liên quan

Cách chọn mùi hương theo độ tuổi

Nước hoa cho độ tuổi thiếu niên

Nước hoa cho độ tuổi thiếu niên

Trong thời kỳ thanh thiếu niên, giai đoạn nghiên cứu danh tính, việc lựa chọn nước hoa sẽ giúp xác định hình ảnh mà một người muốn hướng tới xã hội.

Đối với những cô gái trẻ tuổi teen, tất cả các loại nước hoa nhẹ nhàng, có hương vị chua chua, trái cây, ngọt ngào và thoái trào (táo, vani, hoa quả đỏ …) sẽ rất phù hợp. Những mùi hương này gợi nhớ về tuổi thơ, đồng thời phản ánh một khía cạnh rất nữ tính. Đối với những cô gái tuổi teen kín đáo hơn, bạn có thể chọn nước hoa bao gồm hương hoa và các loại hương cam quýt, để tạo ra một cảm giác lấp lánh và nhẹ nhàng.

Đối với thanh thiếu niên trẻ tuổi, bạn có thể chọn một loại nước hoa thích ứng với những thay đổi về thị hiếu và ngoại hình đặc trưng cho giai đoạn này. Đối với các chàng trai, tuổi mới lớn còn là giai đoạn được đánh dấu bằng khát vọng khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình. Để làm được điều đó, tốt nhất bạn nên chọn những loại nước hoa có mùi hương gỗ, đặc biệt phù hợp với những tính cách rất quyết đoán. Để nhẹ nhàng hơn, họ hương gỗ hoặc fougere tươi, đặc trưng bởi hương thơm với hương hoa oải hương làm chủ đạo, cũng như các loại nước hoa có hương biển, sẽ phù hợp với những thanh thiếu niên rất năng động và thể thao. Trước 20 tuổi, tốt nhất là nên tránh những loại nước hoa quá sặc sỡ, có thể gây quá nồng cho độ tuổi này.

Chọn nước hoa ở tuổi 20

Chọn nước hoa ở tuổi 20Khi bắt đầu bước vào đời trưởng thành, những người trẻ ở độ tuổi đôi mươi thường có nhiều hoài bão và mong muốn được sống một cách trọn vẹn nhất. Chọn một hương thơm mới ở tuổi 20 có thể đánh dấu bước ngoặt này hướng tới một cuộc sống trưởng thành độc lập hơn.

Với suy nghĩ này, các tinh chất trái cây, hoa và xanh là lý tưởng cho phụ nữ trẻ. Ví dụ, mùi hương mùa xuân, chẳng hạn như hoa nhài tươi , hoa hồng hoặc hoa huệ của thung lũng, đại diện cho giai đoạn nở hoa này và có thể dễ dàng trải qua những thay đổi khác nhau đánh dấu giai đoạn này của cuộc đời. Để có một chút sức sống và sự bổ sung, các thành phần hương đầu từ cam quýt được làm từ các loại trái cây họ cam quýt như chanh, quýt hoặc cam bergamot là rất thích hợp.

Một số phụ nữ trẻ cũng có thể thích những nốt hương lôi cuốn, chẳng hạn như hương chypre hoặc hương phương Đông. Những người khác cũng có thể bị thu hút bởi nước hoa ‘cổ điển’. Chúng sẽ phù hợp với những cô gái trẻ ở độ tuổi 20, những người đã ‘trưởng thành’ hơn về khứu giác, những người muốn mang những nốt nhạc ban đầu hoặc những người thích ‘khiêu khích’ một chút.

Tuổi 20, chàng trai được đánh dấu bằng sự bất cẩn nhất định, nhưng cũng bằng cảm giác tự do, nghị lực và mạnh mẽ. Nước hoa có ghi chú màu xanh lá cây, bao gồm bạc hà, húng quế hoặc hồi, phản ánh sự năng động này. 

Sự lựa chọn nước hoa sau 20 năm có thể phát triển theo con người, nguyện vọng và thị hiếu của họ. Giai đoạn tự tìm kiếm này sẽ đặc biệt thuận lợi để thử các loại nước hoa khác nhau và xác định loại phù hợp nhất với tính cách của mỗi người.

Một số chàng trai trẻ đôi khi muốn có được một sự trưởng thành nhất định. Sau đó, họ có thể lựa chọn những loại nước hoa có nhiều khía cạnh và lôi cuốn hơn để tạo cho mình sự tự tin.

Để lại Email để nhận kiến thức mới về nước hoa miễn phí

  Chọn nước hoa ở tuổi 30

  Chọn nước hoa ở tuổi 30

  Tuổi ba mươi nói chung là giai đoạn tự tin và tham vọng, trong thời gian đó mọi người cảm thấy trưởng thành và quyết đoán.

  Nước hoa hổ phách thể hiện sự gợi cảm tuyệt vời và có thể phù hợp với những người phụ nữ năng động, quan tâm nhiều đến hình ảnh của mình và mong muốn khẳng định sự nữ tính và năng động của mình. Các ý nghĩa về hoa, chẳng hạn như hoa hồng , hoa cam , mimosa hoặc hoa tím, cũng rất đại diện cho sự gợi cảm và sang trọng này. Cuối cùng, hương thủy sinh, gợi lên sự lôi cuốn và sức sống, cũng sẽ được đánh giá cao. Đối với những bữa tiệc và những dịp đặc biệt, nước hoa có hương thơm ngọt ngào và phương Đông là phù hợp hơn cả. 

  Đàn ông ba mươi tuổi sẽ có thể chọn nước hoa theo đặc điểm tính cách nổi bật nhất của họ: thể thao, phong trần, nhạy cảm, lôi cuốn, … Nước hoa có mùi thơm (xô thơm, hương thảo, oải hương …) sẽ mang lại sức sống và sự tươi mới, và phù hợp với những người ba mươi tuổi thể thao và năng động, những người muốn giữ hình ảnh tự nhiên và chân thực. Nước hoa hương gỗ (gỗ đàn hương, hoắc hương, tuyết tùng, cỏ vetiver), sẽ phổ biến hơn với những người đàn ông quyến rũ muốn khẳng định sự mạnh mẽ của mình.

  Nói chung, những người ở độ tuổi ba mươi hiểu rõ bản thân hơn và biết nhiều hơn về những gì họ thích và những gì họ ít thích hơn về nước hoa. Vì vậy, thực sự không có bất kỳ quy tắc chính xác nào để lựa chọn hương thơm ở tuổi 30 và tất cả phụ thuộc vào hành trình trải nghiệm nước hoa của mỗi người.

  Chọn hương thơm ở tuổi 40

  Chọn hương thơm ở tuổi 40

  Tuổi bốn mươi thường được đánh dấu bởi một kiến ​​thức lớn về bản thân, và khao khát tính xác thực và chiều sâu. Đối với nhiều người, đây cũng là một giai đoạn suy ngẫm, đánh giá và đôi khi thay đổi.

  Phụ nữ ở độ tuổi bốn mươi, tự tin và thoải mái với sự nữ tính của mình, đôi khi sẽ đánh giá cao những loại nước hoa thanh lịch và quyến rũ với những nốt hương mạnh mẽ. Họ sẽ đặc biệt bị thu hút bởi các loại nước hoa thuộc họ hoa cỏ, phương đông hoặc chypre với nguyên liệu thô quý phái và mùi hương chủ đạo là vani , đậu tonka , hoắc hương hoặc hổ phách. Họ cũng có thể đánh giá cao mùi hương hoa cỏ và tươi mới hơn (chẳng hạn như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa lily của thung lũng, hoặc hoa trắng như hoa nhài, ylang-ylang, hoa huệ, hoặc hoa phấn như iris, violet hoặc mimosa). 

  Để chọn nước hoa ở tuổi 40 khi bạn là một người đàn ông quyết đoán, mong muốn truyền tải hình ảnh của sự thanh lịch tự nhiên, bạn nên chọn những nốt hương tinh tế. Tùy thuộc vào tính cách của anh ấy, các loại nước hoa có mùi gỗ, gợi cảm và ấm áp có thể phù hợp hoặc nước hoa thơm, để giữ được nét chân thực và tự nhiên.

  Nói chung, ở tuổi tứ tuần, người ta biết loại nước hoa nào sẽ phù hợp với mình nhất. Vì vậy, không có quy tắc cụ thể để tuân theo: chỉ cần chọn hương thơm theo sở thích của bạn.

  Chọn nước hoa ở tuổi 50

  Chọn nước hoa ở tuổi 50

  Ở tuổi 50, nhiều phụ nữ muốn tìm một hương thơm thể hiện sự nữ tính và trọn vẹn của họ. Ở độ tuổi này, sang trọng, khôn ngoan và trưởng thành là những từ khóa khi lựa chọn hương thơm. Nước hoa lấp lánh dựa trên nguyên liệu thô thường được ưa chuộng hơn.

  Trong họ hương hoa, tinh chất hoa hồng, cây dành dành, lily of the Valley, lilac, hoặc lily of the Valley sẽ được đánh giá cao bởi những người phụ nữ muốn nhấn mạnh sức sống và sự tươi mới. Nước hoa phương Đông với sự kết hợp của vani, đậu tonka, và những mùi hương vượt trội khác cũng được chào đón. Cuối cùng, đối với những phụ nữ muốn làm nổi bật tính cách quyết đoán hơn trong khi vẫn giữ được nét bí ẩn, nước hoa chypre và hương gỗ sẽ phù hợp hơn.

  Đối với những người đàn ông ở độ tuổi năm mươi, những người muốn truyền tải hình ảnh của sự đáng tin cậy và sự quyến rũ tự nhiên, phương Đông, hương gỗ (hổ phách kết hợp với nhục đậu khấu, quế hoặc bạch đậu khấu …) và nước hoa cay sẽ rất phù hợp, chẳng hạn như hương vani được nhấn mạnh với hoắc hương, gỗ đàn hương hoặc cỏ vetiver. Ở độ tuổi này, một số người cũng có thể muốn thay đổi hoàn toàn mùi hương của mình, vì giữa cuộc đời cũng có thể là thời điểm thay đổi cuộc đời.

  Chọn hương thơm từ 60 tuổi trở lên

  Chọn hương thơm từ 60 tuổi trở lên

  Từ 60 tuổi trở đi, nhiều người khao khát những mùi hương chân thực và tự nhiên, chẳng hạn như tinh chất thực vật. Khi năm tháng trôi qua, nước hoa sẽ ngày càng giống một Madeleine de Proust và mọi người sẽ chọn những loại nước hoa mang đầy kỷ niệm, gợi lại cảm xúc từ quá khứ.

  Để chọn một hương thơm sau 70, đàn ông và phụ nữ sẽ có thể tìm hiểu những tác phẩm nước hoa cổ điển tuyệt vời nhưng cũng có thể khám phá những mùi hương hoặc sắc thái mới của hương thơm yêu thích của họ, làm nổi bật sức mạnh êm dịu đại diện cho giai đoạn này của cuộc đời.

  Ở tuổi 80, nhiều phụ nữ quyết tâm giữ được vẻ sang trọng nhưng nhẹ nhàng và tùy ý. Nước hoa tươi, truyền thống và tinh tế sẽ thích ứng tốt với giai đoạn này của cuộc sống: cam quýt và hương xanh (galbanum, hoa thủy tiên vàng, mimosa, lily, ylang-ylang)…), sẽ mang lại một sự tươi mát dễ chịu và tràn đầy sinh lực, gợi nhớ đến một số loại nước hoa mang tính biểu tượng của nước hoa những năm 1970.

  Đối với nhiều người, tuổi 60 là cơ hội để ghi lại cuộc đời của họ. Họ sẽ muốn đi thẳng vào vấn đề và sẽ ít quyến rũ hơn. Sau đó, những cấu hình này có thể chuyển sang sự đơn giản của Eau de Cologne hoặc Eau Fraîche, những loại nước hoa trên tất cả mang lại cho họ sự khỏe mạnh.

  Kết lại.

  Trên đây là các tiêu chí chọn nước hoa phù hợp với độ tuổi của bạn, bạn có thể dựa theo và tìm cho mình một chai nước hoa phù hợp. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết đến cách chọn nước hoa theo độ tuổi này.

  Đức Quý


  blank

  Đức Quý

  Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chat