10 Mẹo sử dụng nước hoa thơm lâu trên da

Chắc chắn rằng chúng ta đều đã từng trải qua những điều như: mua một chai nước hoa mới, háo hức xịt lên cơ thể và cảm thấy nước hoa hết mùi trong vòng 2 giờ hoặc ít hơn khi xịt. Đáng tiếc rằng, bạn mua nước hoa chỉ mục đích là để thích và hương thơm lưu càng lâu càng tốt, phải không ?

Da của mỗi người đều khác nhau, chính vì vậy mà nước hoa sẽ lưu hương tốt hơn đối với người này và kém hơn đối với người kia. Những cách sử dụng nước hoa cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian lưu hương nước hoa. 

mẹo sử dụng nước hoa thơm lâu

Dưới đây là 10 cách giúp nước hoa lưu hương tốt hơn trên da bạn.

[[ Kiến thức chính rút ra

  • Mẹo 1: Hãy tắm, lau khô da trước khi xịt
  • Mẹo 2: Thoa kem dưỡng thể không mùi và / hoặc Vaseline trước
  • Mẹo 3: Hãy xịt nước hoa trước khi mặc quần áo.
  • Mẹo 4: Xịt nước hoa lên các điểm mạch.
  • Mẹo 5: Xịt nhưng không xoa.
  • Mẹo 6: Đừng lạm dụng nước hoa
  • Mẹo 7: Xịt dứt khoát, tập trung vào 1 điểm
  • Mẹo 8: Xịt nước hoa trên tóc ? (có lưu ý)
  • Mẹo 9: Xịt nước hoa lên quần áo
  • Mẹo 10: Hãy thay đổi nước hoa của bạn (ít nhất 4 chai trong bst) ]]

Mẹo 1: Hãy tắm, lau khô da trước khi xịt

Da sẽ hấp thụ nước hoa tốt hơn khi còn ẩm và lỗ chân lông mở. Nếu có thể, hãy tắm bằng nước nóng sẽ giúp ích hơn so với nước lạnh. Nên lau khô da trước khi xịt (đặc biệt là các điểm mạch) trước khi xịt nước hoa, nếu không lau khô thì nước hoa sẽ không dính

Mẹo 2: Thoa kem dưỡng thể không mùi và / hoặc Vaseline trước

Khi nước hoa tiếp xúc với da khô, hương thơm sẽ bay hơi nhanh, tương tự như đổ nước lên đất khô, sẽ trôi đi. Do đó, hãy đảm bảo rằng da của bạn mềm và đủ nước trước khi xịt nước hoa, để nước hoa có thể bám vào da tốt hơn. Cách tốt nhất là hãy thoa một ít sữa dưỡng thể hoặc kem ẩm không mùi hoặc thoa một ít Vaseline trước

Mẹo 3: Hãy xịt nước hoa trước khi mặc quần áo.

Hãy xịt nước hoa trước khi bạn mặc áo quần. Giúp nước hoa tiếp xúc rộng hơn, phủ đầy cơ thể. 

Mẹo 4: Xịt nước hoa lên các điểm mạch.

mẹo sử dụng nước hoa thơm lâu

Các điểm tốt nhất để xịt nước hoa là các điểm mạch, 

Xịt nước hoa lên các điểm mạch của bạn: những điểm ấm và ẩm vì các tĩnh mạch của bạn gần da nhất trên những nơi đó. 

Nơi xịt nước hoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lưu hương, và khi xịt lên điểm mạch, bạn cũng có thể dễ dàng ngửi được nước hoa. Xịt lên cổ tay, khuỷu tay giúp bạn dễ dàng ngửi nước hoa bất cứ lúc nào.

Nếu bạn muốn xịt nước hoa thể người yêu của mình cảm nhận được, hãy xịt lên ngực, bả vai, trên tai.

Nếu bạn muốn để lại dấu ấn cho một ai đó thì có thể xịt sau gáy, đầu gối

Mẹo 5: Xịt nhưng không xoa.

Xoa nước hoa sau khi xịt là sai lầm của rất nhiều người, họ thường xịt lên tay sau đó xoa với cổ tay còn lại. Đừng nên làm điều này sẽ làm các phân tử bám kém hơn. Nên xịt và cảm nhận tầng hương đầu tiên sau đó đợi khô đi rồi mang quần áo vào

Mẹo 6: Đừng lạm dụng nước hoa

Noi chung, một spritz cho mỗi điểm mạch bạn chọn là đủ. Mục đích là để có mùi thơm, không phải làm người khác bị choáng ngợp với hương thơm. Tất nhiên nồng độ nước hoa là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể sử dụng Eau de Toilette ít đậm đặc hơn là Extrait de Parfum đậm đặc.

Lý do khiến nhiều người xịt nhiều nước hoa hơn là bởi chúng ta ngửi lâu một hương thơm thì sẽ bị quen mùi, chính vì vậy mà họ sẽ xịt nước hoa nhiều hơn. Nhưng đừng nghĩ vậy, nước hoa không hề giảm chất lượng, đừng xịt quá nhiều và những người xung quanh sẽ không quen mùi như bạn. 

Mẹo 7: Phun sương, không phun sương.

Bạn có thể nhắm một mục tiêu nào đó và xịt (từ khoảng cách từ 10 đến 20 cm). Nhiều người có sở thích xịt nước hoa trong không khí rồi đi qua lớp sương mù đó. Điều này có điểm lợi là giúp nước hoa phân phối đều lên cơ thể của bạn. Nhược điểm là nước hoa sẽ bay vào các điểm không giữ được nước hoa lâu hoặc bay trong không khí. 

Mẹo 8: Xịt nước hoa trên tóc ?

Tóc có thể giữ nước hoa lâu hơn vì xốp. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước hoa đều có cồn, có thể làm mất nước và hư tổn tóc, tốt nhất là bạn nên cẩn thận. Tinh chất dầu nước hoa là lý tưởng, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nước hoa thông thường thì có thể xịt một ít lên lược và nhẹ nhàng chải lên tóc. 

Mẹo 9: Xịt nước hoa lên quần áo

Nước hoa sẽ lưu tốt hơn trên vải, nếu muốn hương thơm lưu tốt hơn thì hãy xịt nước hoa lên áo, khăn quàng cổ cho mùa đông. Nhưng hãy cẩn thận xịt lên vải trắng bởi một số loại nước hoa có thể gây ra vết ố vàng, đặc biệt là những dòng nước hoa đậm đặc, có màu đậm. Tốt nhất là thử một xít. Ngoài ra, chất lượng vải cũng có thể làm thay đổi mùi nước hoa, hãy xịt lên vải tự nhiên.

Bạn cũng nên biết rằng, nước hoa trên quần áo sẽ khác so với da. Bởi mỗi người đều có một mùi hương đặc trưng, hương thơm của nước hoa sẽ hòa quyện cùng mùi hương này mà thay đổi hương thơm nguyên bản (Đó cũng là lý do tại sao một nước hoa có thể có mùi tuyệt vời trên một người và khủng khiếp trên người khác). Nếu xịt nước hoa lên áo quần, bạn sẽ cảm nhận mùi hương giống như trong chai

Mẹo 10: Hãy thay đổi nước hoa của bạn (ít nhất 4 chai trong bst)

Điều này không phải là một lời quảng cáo, đây là một mẹo khoa học. Giống như tất cả các giác quan, mũi của ta cũng có trí nhớ, khi ta quen một loại nước hoa nào đó, não chúng ta sẽ tự động làm quen và khiến ta không thể cảm nhận được nữa. 

Và điều này cũng được minh chứng ở nhà bạn. Bạn bước vào một ngôi nhà và ngửi thấy ngay mùi món ăn. Nếu bạn hỏi người nấu, họ sẽ không cảm nhận được mùi này. 

Với nước hoa cũng vậy, do đó, thay đổi nước hoa sẽ giúp bạn ngửi tốt hơn so với dùng một loại ngày này qua ngày khác.  

Kết luận. 

Trên đây là 10 mẹo sử dụng nước hoa thơm lâu hơn trên cơ thể, bạn cũng nên lưu ý rằng, bạn không thể mong cầu chai nước hoa đó lưu hương cả ngày, đặc biệt đối với nước hoa tươi với hương cam quýt hoặc lá cây, hương thơm sẽ lưu kém hơn từ 4-6 giờ. Nếu được thì hãy luôn mang theo nước hoa bên mình để xịt lại lần tiếp theo.

Đức Quý

Xem thêm những mẹo hay về nước hoa

Nguồn: https://www.smellstories.be/en/blogs/blog/10-tips-on-how-to-apply-perfume-so-it-will-last-lo/


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat