10 Vị trí, cách xịt nước hoa khiến hương thơm lưu giữ suốt cả ngày

Ngay cả khi bạn biết cách làm thế nào để giữ nước hoa thơm lâu cũng như cách bảo quản nước hoa thì bạn cũng nên tìm hiểu các cách để xịt nước hoa đúng để hương thơm bám lâu trên da hơn. Bạn biết đấy, biết cách sử dụng nước hoa không chỉ là giúp hương thơm được lan toả tốt hơn mà còn giúp ai cũng cảm nhận được hương thơm đó. Qua bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn 11 cách xịt nước hoa thơm lâu, vị trí xịt nước hoa thơm lâu, cùng tìm hiểu qua bài viết nhé

vị trí xịt nước hoa thơm lâu
vị trí xịt nước hoa thơm lâu

11 vị trí xịt nước hoa thơm lâu

Đừng để sai lầm khi xịt nước hoa không đúng và định nghĩa sai về hương thơm của chai nước hoa đó. Sau đây là các cách xịt nước hoa thơm lâu mà người sử dụng nước hoa không nên bỏ qua.

Xịt nước hoa lên tóc của bạn

Nước hoa có xu hướng bám vào sợi tóc, những sợi tóc này là thành phần cấu tạo nên tóc của bạn. Nhưng bạn lưu ý, tránh xịt trực tiếp dạng sương mù lên tóc vì nhiều thành phần cồn trong nước hoa sẽ làm tóc bị khô, thay vào đó, hãy xịt nước hoa lên lược và chải tóc bằng chiếc lược đó.

Xịt nước hoa lên tóc của bạn
Xịt nước hoa lên tóc của bạn

Xịt nước hoa vào cổ tay bên trong

Cổ tay là vị trí xịt nước hoa nhiều người đang áp dụng, nhưng bên trong khuỷu tay thì ít người biết đến. Đây là một điểm xung và vì khuỷu tay nằm trong các chỗ uốn cong của cánh tay chính vì vậy mà hương thơm sẽ được tỏa liên tục.

Rasika Bhide, chuyên gia nước hoa của nhà sản xuất nước hoa hàng đầu cho biết: “Coco Chanel đã từng nói rằng một người phụ nữ nên xịt nước hoa ở những nơi cô ấy muốn được hôn. Mặc dù điều đó đúng trong một số trường hợp, các điểm xung mạch sẽ là điểm xịt lý tưởng của bạn khi sử dụng nước hoa.

Đây là vị trí trên cơ thể mà mạch máu gần da nhất. Những điểm này tỏa ra nhiệt, giúp hương thơm tỏa ra từ làn da của bạn vào không khí xung quanh”.

Bên trong khuỷu tay
Bên trong khuỷu tay

Sau đỉnh tai của bạn

Trái ngược với phía sau thùy tai, nơi bạn nghĩ là điểm lưu hương hoàn hảo trên cơ thể, bạn nên xịt sương nước hoa sau đỉnh tai. Và đó là bởi vì điểm này nhiều dầu hơn các thùy, và dầu có xu hướng giữ nước hoa tốt hơn, giúp hương thơm khuếch tán lâu hơn. Ngoài ra, sau tai của bạn cũng là các điểm mạch.

Theo nghệ sĩ trang điểm kiêm nhà tạo mẫu Abhijit Paul nói: “Mùi có thể tạo ra trí nhớ. Nếu bạn xịt nước hoa sau tai, khi bạn ôm ai đó, người đó sẽ ngay lập tức hít thở mùi hương của bạn và hình thành sự gắn bó với bạn ”.

Xịt nước hoa sau đỉnh tai của bạn
Xịt nước hoa sau đỉnh tai của bạn

Xịt nước hoa sau đầu gối

Ở đầu gối là vùng da nhăn, chính vì thế mà hương thơm sẽ bán tốt hơn, một điểm nữa là đây cùng là nơi tập trung các điểm xung. Vì vậy, hương thơm sẽ được lưu tốt hơn nhờ hơi ấm của vùng da sau đầu gối, sẽ toả quanh bạn suốt cả ngày và giúp bạn luôn sảng khoái

Xịt nước hoa sau đầu gối
Xịt nước hoa sau đầu gối

Nút bụng (rốn)

Nhiều người ví von rằng, rốn như một cái chuồng để nước hoa làm tổ và toả hương, phần rốn tỏa nhiều nhiệt giúp hương thơm tỏa tốt hơn. Liv Tyler là cô gái đã phát minh ra mẹo này.

Xịt nước hoa lên vùng họng

Thêm một điểm xung nữa để xịt nước hoa — phần họng ở cổ! Đúng vậy, bạn không nên chỉ xịt nước hoa lên cổ mà đặc biệt là vào giữa cổ họng. Vì đó là một điểm xung nhịp, hương thơm của bạn sẽ có mùi rất mạnh ở khu vực này.

Xịt nước hoa lên vùng họng
Xịt nước hoa lên vùng họng

Mắc cá chân

Nhắc đến chân, bạn cũng nên xịt một chút nước hoa lên mắt cá chân. Điều này đặc biệt đúng trong những tháng mùa xuân và mùa hè khi đôi chân của bạn có nhiều khả năng bị khô hơn. Chưa kể, sử dụng nước hoa ở khu vực này có thể giúp giảm mùi hôi chân .

Vùng ngực của bạn. 

Nếu bạn mặc áo trễ vai, hãy xem xét việc xịt nước hoa lên vùng ngực. Mặc dù đây không phải là một điểm xung đột, nhưng ngực vẫn sẽ giúp mang lại cho bạn một hương thơm tuyệt vời, toàn thân

Xịt nước hoa vào vùng lưng của bạn.

Chandler Burr khuyên rằng “Hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Nếu hương thơm nhẹ, hãy làm 2 lần. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn – hay những người xung quanh – cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn vậy”.

Mẹo giúp nước hoa bám tốt hơn trên da

1. Xịt, không chà xát. Việc chà xát sẽ phá vỡ các phân tử của nước hoa và làm hỏng hương thơm của mùi hương đó.

2. Nếu mùi nước hoa quá mạnh so với tâm trạng của bạn lúc đó, hãy xịt lên không khí và bước qua. Cách này sẽ bao phủ cơ thể của bạn một cách đồng đều và để lại một chút mùi hương.

3. Không xịt nước hoa lên quần áo. Bhide nhấn mạnh, “Ở Ấn Độ, mọi người chủ yếu thoa nước hoa lên quần áo. Đó là sai lầm. Bạn phải xịt chúng trực tiếp lên da để hương thơm phát huy tác dụng tốt nhất ”.

4. Không mua nước hoa dựa trên cách ngửi của người khác. Amit Sarda, chuyên gia về hương thơm, người chủ yếu làm việc với các mùi hương không chứa cồn, cho biết, “Điểm bạn nên lưu ý tâm trí trong khi mua một loại nước hoa là phong cách sống của bạn. Nếu bạn làm việc căng thẳng và đổ nhiều mồ hôi, bạn nên chọn loại nước hoa có lớp hương đầu nồng, như vậy sẽ chiếm được mùi tự nhiên của cơ thể bạn. Việc một loại nước hoa tự chiếu vào ai đó như thế nào phụ thuộc vào sinh lý của họ, điều này là duy nhất đối với mỗi con người. ”

Lưu ý không chà xát nước hoa ở bất cứ vị trí nào
Lưu ý không chà xát nước hoa ở bất cứ vị trí nào

Bạn nên biết về tầng hương của nước hoa

Mỗi hương thơm đều có ba lớp, được gọi là tầng hương thơm. Hương đầu – mùi hương mà bạn ngửi thấy ngay sau khi xịt, được tạo ra từ các phân tử dễ bay hơi nhất. Đây là những gì tạo nên ấn tượng ban đầu của bạn về một chai nước hoa. Hương giữa – mùi hương xuất hiện sau khi lớp hương đầu đã trôi đi. Đây là mùi hương thực sự của nước hoa, thường đặc hơn. Lớp hương cuối – lớp hương nặng nhất lưu lại lâu nhất, mang đến cho hương thơm khả năng gắn kết cả ba lớp hương lại với nhau.

các tầng hương nước hoa
các tầng hương nước hoa

blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat