Cam Bergamot Hương Thơm Cần Thiết Có Trong Mọi Loại Nước Hoa

cam bergamot

Cam Bergamot, một chất cần thiết trong nước hoa

Cây cam bergamot đầu tiên được trồng vào năm 1750… Và ngay từ đầu những người sáng tạo nước hoa đã sử dụng nốt hương này. Hương trái cây và ngọt ngào của cam bergamot làm sống động từng hương thơm, chắc chắn làm tinh thần chúng ta sảng khoái. Nước hoa có chứa cam bergamot nhằm mục đích làm ổn định và hài hòa. Ngoài ra, cam bergamot có đặc tính giải lo âu và mang lại sự tự tin cho bản thân. Điều này củng cố sự tự tin của những người sử dụng, giải toả mọi áp lực bên ngoài. 

Vào năm 1925, Guerlain là người đầu tiên đưa rất nhiều cam bergamots vào một loại nước hoa, và gây xôn xao với nước hoa “Shalimar“, vẫn được các quý cô đánh giá cao … Ngày nay, không chỉ Guerlain mà tất cả các hãng nước hoa đều làm như vậy. không thể làm mà không có cam bergamot!

guerlain Shalimar
guerlain Shalimar

Cuộc bén duyên của cam bergamot

Cam Bergamot được sử dụng chủ yếu ở lớp hương đầu, với hương chypre, dương xỉ và phương đông. Cam Bergamot, thuộc họ cam chanh, pha trộn phù hợp với các mùi hương khác của họ, chẳng hạn như nước hoa “Eau de Rochas” của Rochas. Ở đây, trái cây họ cam quýt hòa quyện một cách tinh tế với cam bergamot. Kết quả là tạo ra một hương thơm cực kỳ tươi mát và lấp lánh. 

Về phía nam giới, không ai có thể quên được “Eau Sauvage” rất thần thoại của Christian Dior … Hơn nữa, cam bergamot cũng hợp với nước hoa. Đây là trường hợp của nước hoa “Arpège” của Lanvin, nơi cam bergamot, ở lớp hương đầu, được trộn lẫn trong hương giữa với hoa diên vĩ, ylang-ylang, hoa hồng, hoa huệ của thung lũng hoặc thậm chí là hoa nhài. 

Đúng là Arpège là một câu chuyện tình yêu được dàn dựng bởi Jeanne Lanvin dành cho cô con gái Marie-Blanche. Một hương thơm khác với đặc tính mạnh mẽ là hương thơm chypre kết hợp với cam bergamot: “Mitsouko” của Guerlain, một câu chuyện tình yêu khác, nơi hương cam bergamot được kết hợp tinh tế với đào, hoa nhài, rêu sồi, với cỏ vetiver ..

Cam Bergamot đã được sử dụng từ rất lâu trong nước hoa, mà còn trong tinh dầu, trong thực phẩm hoặc thậm chí trong các sản phẩm vệ sinh. Mùi của cam bergamot rất ngọt ngào và lấp lánh, và các nhà pha chế nước hoa đã có thể sử dụng cam bergamot một cách rộng rãi hơn. 

Là một phần của họ cam quýt, cam bergamot kết hợp hoàn hảo với mùi hương hoa cỏ hoặc chypre, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong một số loại nước hoa phương Đông nhất định. Ngày nay, cam bergamot đã tạo nên tên tuổi cho chính nó. Nó đã trở thành một yếu tố cần thiết cho nước hoa quốc tế.


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat