Hương Hoa Hồng – Nốt hương Sang Trọng nhưng Cổ Điển ?

Nguyên liệu thực vật được sử dụng để làm nước hoa đến từ hoa, trái cây và các nguyên liệu thực vật khác như vỏ cây gỗ (gỗ đàn hương, quế, tuyết tùng, gỗ guaiac, bạch dương), nhựa cây (myrrh, labdanum, bejoin, nhang), rêu, thực vật, lá, rễ và hạt. Hoa hồng là một trong những nguyên liệu thô cao quý nhất trong quan niệm về nước hoa. Hương thơm tự nhiên tốt và vẻ đẹp của hoa hồng luôn được đánh giá cao.

Mùi nồng nàn, ngọt ngào, ngọt ngào của loài hoa này tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Nước hoa dựa trên hoa hồng đã được pha chế từ thời Cổ đại. Đây là một nguyên liệu thực vật mà tinh chất hoa hồng được chiết xuất bằng dung dịch cồn.

hoa hồng trong nước hoa

Đặc điểm của tinh chất hoa hồng

Trong nước hoa, hoa hồng Centifolia và hoa hồng tháng Năm được sử dụng rộng rãi. Những bông hồng này, thuộc họ hoa, đến từ Ma-rốc và Pháp. Khi hoa hồng được chiết xuất bằng dung môi dễ bay hơi, ta thu được chất đặc và tinh túy của hoa hồng mang lại cảm giác ấm áp, mật ong, sáp, gia vị và một chút thuốc lá.

Đồng thời, chính những cánh hoa hồng Damascena được trồng ở Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ra tinh dầu hoa hồng bằng cách chưng cất. Dẫn xuất hoa hồng này tỏa ra mùi trái cây và mùi chanh tươi nồng hơn so với hương thơm tuyệt đối do hầu hết các hợp chất nhẹ của nó bay hơi, trong khi hương hoa hồng tuyệt đối giữ lại các hợp chất nặng hơn, chẳng hạn như sáp, trong chiết xuất dung môi.

Hương hoa hồng toát lên sự tươi mát tự nhiên hài hòa được phái đẹp đánh giá cao.

hoa hồng grasse
Ảnh chụp vườn hoa hồng tại Grasse

Nước hoa dựa trên hoa hồng khác nhau

Nhiều loại nước hoa được làm từ hoa hồng. “J’adore” của Christian Dior là một minh chứng trong lĩnh vực này. Dior J’adore là một hương thơm cực kỳ tinh tế với hương thơm bao trùm. Hương đầu là tinh chất hoa hồng Damascena, hương giữa là hoa diên vĩ Tuscan, hương cuối là xạ hương trắng. Đó là sự pha trộn thành công của nước hoa hiện đại và phương pháp cổ xưa.

Trong số nhiều loại nước hoa hồng, mình cũng chọn làm nổi bật “London” của Burberry. Đây là bó hoa duy nhất của thương hiệu. Hương hoa hồng của Burberry London kết hợp hoàn hảo với gỗ đàn hương và hoắc hương mà thành phần hương có chứa. Hoa Tiare mang đến sự ngọt ngào cho hoa kim ngân, hoa cam và hoa nhài. Hương thơm này đơn giản, sang trọng và cổ điển. Với thiết kế chai phong cách English Rose hoàn toàn phản ánh giá trị của nước hoa. 

Nước hoa “Coco Mademoiselle” của Chanel cũng là ví dụ của nước hoa có nhiều hương hoa hồng. Ở lớp hương đầu là hương trái cây nhẹ và hương hoa chypres. Các nốt hương của hoa hồng và hoa nhài với những vệt hoắc hương và cỏ vetiver tạo ấn tượng về sự gợi cảm tột độ. Coco Mademoiselle được cho là táo bạo hoặc thậm chí nổi loạn, tươi mới và sang trọng. Hoa hồng mang lại nét nữ tính và độc đáo cho các nốt hương mà tất cả đều có xu hướng giống nhau.

Chắc chắn, hoa hồng có thể được áp dụng vào bất cứ thành phần hương nào. Nếu bạn chưa thử hương thơm này, thì hãy nhanh chóng tìm cho mình một sản phẩm nhé.!

Bài viết hay bạn có thể xem thêm

Hoa hồng làm nước hoa Chanel No 5 có gì đặc biệt?


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat