Tập 3 : Nhũ Hương (Frankincense) Hương thơm Đặc Trưng của Nhựa Thông và Gỗ

Một trong những thành phần hương tạo sự dẻo dai, sự bền vững cho các mùi hương khác đồng thời tông lên hương thơm hiện tại là Nhũ Hương, với nhiều công dụng khác nhau không chỉ làm nước hoa như trị bệnh, làm giảm căng thẳng. Nhũ hương đã góp phần quan trọng trong các ngành công nghiệp. Tiếp đến tập này, cùng mình tìm hiểu nhũ hương trong nước hoa nha.

Xem Toàn Bộ Chương Thuộc Chuyên Mục

Tập 3: Nhũ Hương (Frankincense)

Trong câu chuyện truyền thống được kể vào những đêm Giáng Sinh, 3 bảo vậy mà ba người đàn ông từ Phương Đông đem đến dâng tặng cho đức Chúa Jesus là Vàng, Nhũ Hương, và mộc dược. Tuy chỉ được nhắc đến ngắn gọn như vậy, nhưng cũng đủ cho chúng ta thấy và hình dung được sự khác biệt của Nhũ Hương là như thế nào.

Nhũ hương được chưng cất từ nhựa cây Frankincense, được lấy từ bên dưới lớp vỏ cây. Cây nhũ hương được tìm thấy ở miền Nam A Rập (Oman & Yemen), Ấn Độ và Bắc Phi (Somali, Ethiopia, Kenya và Eritrea).

Một năm chỉ thu hoạch được 2 lần, vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 10), quá trình thu hoạch rất lâu, và kỳ công, Sau đó đem chưng cất thành tinh dầu. Tinh dầu nhũ hương có màu nâu sậm như màu cánh gián và đặc sánh hơn những loại tinh dầu thường thấy. Nhũ hương có mùi rất đặc biệt, vừa có mùi như nhựa thông và gỗ khô, nhưng lại có sự ngọt.

Ảnh tinh dầu nhũ hương
Ảnh tinh dầu nhũ hương

Nhũ hương được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm như chất khử mùi, kem đánh rang, và nhiều nhất là nước hoa. Trong Aromatherapy, nhũ hương được cho là có tác dụng làm giảm bớt lo âu và chống trầm cảm. Mình cũng có sử dụng một ít nhũ hương trong lúc Mix nước hoa cho riêng mình để làm mùi hương đậm hơn và exotic hơn. Nhũ hương làm hương gỗ trở nên mạnh mẽ hơn nhưng không quá nam tính.

Ngoài ra, nhũ hương còn là thành phần hương có độ lưu hương vô cùng tốt, chính vì thế mà thành phần hương này thường xuất hiện nhiều ở nốt hương cuối, mình cũng đã thử nhũ hương ngân với cồn Ethanol xem bao lâu thì tan ra hết nhưng đến 2 tháng vẫn chưa thấy thành phần hương này bị tan hoàn toàn, chứng tỏ độ bền của nhũ hương vô cùng tốt

Nhũ hương
Ảnh nhũ hương thực tế bên dưới những lớp vỏ cây., thường được gọi là Nhựa Cây
Hạt nhũ hương
Hạt nhũ hương

Những loại nước hoa có sử dụng mùi hương Nhũ Hương (Frankincense)

  1. Coco Noir – Chanel
  2. Incense & Cedrat – Jo Malone
  3. Black to Black – Kilian
  4. Amber Absolute – Tom Ford
  5. Eau Duelle – Diptyque
  6. Olibanum – Parfum 137
  7. Dark Amber & Ginger Lily – Jo Malone
  8. Seville L’aube – L’Artisan Perfumer
  9. Kenzo Unidentified Fragrance Object – Kenzo
  10. Infusion d’Homme – Prada

blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat