Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến chất lượng hương thơm

Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến chất lượng hương thơm

Khi xịt nước hoa, hương thơm trên da bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như sức khoẻ, nội tiết tố, thuốc và cả nồng độ Axit trong cơ thể. Tuy nhiên, một yếu tố khác thường ít được nhắc đến nhưng lại đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng toả hương của nước hoa đó là nhiệt độ. 

Theo một quan sát thú vị thì cơ thể càng nóng khi xịt nước hoa, hương thơm sẽ có xu hướng toả ra mạnh hơn. Tuy nhiên, da nóng sẽ làm các mô da nở ra khiến một phần hoá học trong nước hoa thẩm thấu vào bên trong về lâu dài có nguy cơ tổn thương da.

Không những thế, các chất hoá học và mồ hôi của da cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng và mùi hương của nước hoa.

Nghĩ theo mặc trái thì cũng đúng, nhiệt độ cơ thể càng thấp thì khả năng toả hương gần hơn và hương thơm bay ra càng chậm. Dựa trên những điều trên mà chắc bạn cũng biết rằng, nước hoa nhẹ nên được xịt lên da có nhiệt độ cao hơn và nước hoa đậm và sâu sẽ phù hợp hơn với da có nhiệt độ thấp. 

Điều này lý giải hợp lý với thắc mắc là tại sao mùa hè ta nên dùng các dòng nước hoa có nồng độ Eau de Toilette thay vì Eau de Parfum vì EDT nhẹ hơn và toả hương mạnh, phù hợp cho mùa hè khi nhiệt độ cơ thể tăng. 

Và để biết làm sao để sử dụng nước hoa đúng với nhiệt độ cơ thể thì bạn cần phải nắm rõ về nhịp điệu nhiệt độ cơ thể của mình và những gì có thể ảnh hưởng. Đầu tiên, nhiệt độ cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi cá mùa. 

Ngoài ra, nhiều phụ nữ thời kỳ mãn kinh cũng lưu ý về sự bắt đầu cho những cơn nóng nảy có tác động lớn đến nhiệt độ bên trong cơ thể. 

Nhìn chung, nhiệt độ cơ thể có ảnh hưởng lớn đến độ hiệu quả của hương thơm. Nếu là nước hoa nhẹ, dễ toả hương và ít phân biệt tầng hương đầu, hương giữa và hương cuối hơn thì nên chọn cho những ngày nắng nóng vì hương thơm sẽ phát huy tối đa hiệu quả. 

Còn nước hoa đậm hơn, sâu hơn và rõ rệt giữa hương đầu, hương giữa, hương cuối thì nên sử dụng cho mùa lạnh vì chúng có xu hướng toả ít hơn, lâu hơn và chậm hơn.

Và hãy ghé lại đây, vài hôm tới mình sẽ viết về độ tuổi, liệu tuổi tác có ảnh hưởng đến chất lượng hương thơm không, và chúng có xu hướng tích cực hay không.


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat