Nốt hương Socola – Hương thơm cho người sành ăn, Tuyệt phẩm Thierry Mugler

Nốt hương Socola trong nước hoa

Mang nguồn gốc từ Nam Mỹ, Socola được biết đến là một trong những món ăn được yêu thích nhất, được biến tấu từ hạt cacao và bơ để tạo nên một nguyên liệu thơm ngon và Socola cũng là một thành phần ấn tượng đóng góp cho hương vị ngọt ngào trong một số loại nước hoa,

Nốt hương Sô cô la và thiên thần của Thierry Mugler

Sô cô la, hay đúng hơn là hạt ca cao, đã được biết đến kể từ cuộc chinh phục các vùng đất Nam Mỹ vào thế kỷ 16. Người ta cũng nói rằng chính Christopher Columbus đã mang về những hạt ca cao đầu tiên bằng cách ném chúng khỏi tàu của mình vì ông cho rằng món quà mà người Amerindia đã tặng cho họ! 

Kể từ khi Christopher Columbus mang sô cô la về họ đã biết được hương vị đậm đà của những hạt cacao và sô cô la vẫn là một món ngon được hầu hết mọi người đánh giá cao. Tuy nhiên, cho đến tận nhà Thierry Mugler, chưa ai dám thử rằng sô cô la có thể là nguyên liệu trong sản xuất nước hoa không. Và “Angel” của Thierry Mugler được phát hành vào năm 1992 và đã thay đổi hoàn toàn tác phẩm kinh điển thời bấy giờ. 

Thierry Mugler Angel với hương thơm chứa nốt Socola đầu tiên gây bất ngờ bằng cách chào mời khác biệt … người sành ăn phương Đông! Lớp hương đầu của cam quýt mang đến hương trái cây và hương giữa kỳ lạ trong khi kéo dài theo hướng sâu lắng của hương vani, hoắc hương nhưng cũng có caramel và sô cô la!

Nốt sô cô la, được tiết lộ bởi “Angel”, hiện được sản xuất trong nước hoa từ các nguyên liệu tổng hợp hoặc tự nhiên khác nhau. Chocovan và pyrazine dường như là những phân tử gần nhất để gợi lên hương vị tinh tế nhưng thô mộc của sô cô la đen. 

Cây hoắc hương và đậu tonka gợi lên sô cô la ở một số khía cạnh nhất định, thay vì sô cô la có vị hạnh nhân cho đậu tonka. Cuối cùng, xạ hương được sử dụng để gợi lên vị ngọt ngào của sô cô la trắng, đặc biệt là xạ hương habanolide.

Hương sô cô la sẽ đặc biệt làm hài lòng với họ nước hoa phương Đông với các khía cạnh dành cho người sành ăn hoặc trái cây. Vì vậy, nhà Guerlain đã tung ra loại nước hoa dành cho người sành ăn vào năm 2008 “Gourmand Coquin” với hương đầu cực kỳ mạnh mẽ của hạt tiêu và rượu rum sẽ làm say mê hương hoa hồng và vani để rắc chúng với hương ca cao và sô cô la. Sau đó, “La vie est belle L’Absolu de Parfum” của Lancôme và “Bonbon” của Viktor & Rolf sẽ dựa trên sự tương phản và màu sắc của Phương Đông để tạo ra những loại nước hoa vừa dành cho người sành ăn vừa có hương trái cây.

Nốt sô cô la do đó phổ biến và ngọt ngào để trở thành nguyên liệu thô của nước trái cây lấp lánh, phương Đông, hoa và ai biết được, có thể nhiều sự kết hợp khác sẽ đến để làm nổi bật nguyên liệu này?


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat