Nước hoa có tốt không? Top 11 lợi ích của việc sử dụng nước hoa

Nước hoa là một yếu tố không thể thiếu trong cách chúng ta thể hiện bản thân. Gần đây, mình đã tìm hiểu và xác định rằng  Mùi tốt đóng vai trò quan trọng trong trò chơi xây dựng thương hiệu cá nhân , bởi vì nước hoa không chỉ giúp bạn chống lại mùi cơ thể mà còn thúc đẩy tinh thần hăng hái. Một số lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng nước hoa về mặt sinh lý. Vậy nước hoa có tốt không, điểm lợi khi sử dụng nước hoa là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết nhé !

11 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Nước Hoa

Nước hoa mang lại hương thơm

Rõ ràng rồi, nước hoa sẽ làm cơ thể bạn trở nên thơm hơn, trong lịch sử ghi rằng, nước hoa được sử dụng chủ yếu để tạo mùi thơm, giúp ngăn chặn mùi không mong muốn của cơ thể và đảm bảo rằng bạn thơm mát suốt cả ngày

Cải thiện tâm trạng của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số mùi hương có thể thay đổi suy nghĩ của bạn và “thúc đẩy hành vi cụ thể” , Pamela Dalton, Tiến sĩ cho biết. Hãy chọn những loại nước hoa phản ánh tâm trạng của bạn một cách thực sự để tạo nên một thương hiệu tốt hơn cho chính bạn. Chọn và sử dụng nước hoa tùy theo dịp để bạn có thể có được tâm trạng thích hợp với thời điểm đó

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản nước hoa

Tăng sự tự tin cho bản thân

Một hương thơm có thể làm nên điều to lớn với tính cách của bạn. Hãy chọn một mùi hương phù hợp với tính cách của bạn và mùi hương này có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi sự kiện trong đời bạn.

Nước hoa giúp Tăng sự tự tin cho bản thân
Nước hoa giúp Tăng sự tự tin cho bản thân

Tăng sự hấp dẫn

Theo một nghiên cứu nhỏ của Trung tâm Monell Chemical Senses xác nhận về mối quan hệ của mùi hương với sự hấp dẫn về thể chất . 

Họ đã thử nghiệm 18 người tham gia là thanh niên bằng cách cho họ xem ảnh khuôn mặt phụ nữ đồng thời tiết ra một trong năm mùi khác nhau – mùi tồi tệ nhất là hỗn hợp dầu cá và dễ chịu nhất là mùi dầu hoa hồng. 

Kết quả là gì? Ngửi tinh dầu hoa hồng khiến những người tham gia cảm thấy khuôn mặt già hơn trẻ hơn và khuôn mặt trẻ hơn thậm chí còn trẻ hơn so với tuổi vốn có. Trong khi đó, mùi hôi có liên quan đến nhận thức tiêu cực về ngoại hình của người đó.

Nước hoa là thứ “kích dục”

Hơn nữa, mùi hương có thể làm thay đổi nhận thức của mọi người về hình ảnh cơ thể của bạn — Đối với tất cả các bạn là phụ nữ, hãy xịt mùi hương hoa hoặc mùi hương cay nồng, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và mảnh mai hơn nhiều! Nếu bạn muốn trông trẻ hơn 5 tuổi, hãy xịt một chút hương bưởi. Nếu bạn sử dụng cho hẹn hò, hãy sử dụng hoa oải hương để thu hút buổi hẹn hò của bạn.

Nước hoa giúp cải thiện thể trạng

Nước hoa là chất cải thiện tâm trạng, nước hoa có thể giúp giảm căng thẳng và các vấn đề liên quan đến lo lắng khác.

Nước hoa giúp gợi nhớ đến ký ức

Mùi hương là một yếu tố kích thích rất quan trọng đối với tất cả mọi người và bất cứ khi nào ta ngửi thấy một chút mùi hương nào đó từ một kỷ niệm đẹp, hương thơm đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và hoài cổ.

Nước hoa giúp gợi nhớ đến ký ức
Nước hoa giúp gợi nhớ đến ký ức

Liệu Pháp Hương Thơm

Nước hoa và những mùi hương tinh túy có lợi ích điều trị. Do đó, thuật ngữ “Trị liệu bằng hương thơm: đã ra đời. Ví dụ, nước hoa từ trái cây họ cam quýt, hoa và gia vị mùa đông giúp xoa dịu tâm trí và làm dịu cơ thể. Những loại nước hoa như vậy đảm bảo mức độ căng thẳng của bạn được kiểm soát và nguyên vẹn.

Nước hoa giúp điều trị chứng mất ngủ

Như đã đề cập ở điểm số 8, hương liệu có thể có phản ứng kích hoạt có lợi. Bạn muốn có một giấc ngủ thoải mái? phảng phất chút hương hoa oải hương trước khi đi ngủ.

Nước hoa giúp chữa đau đầu

Xịt nước hoa có thể giúp bạn chữa khỏi cơn đau đầu đó. Nước hoa có chứa tinh dầu và các hợp chất hoạt tính khác.

Nước hoa giúp cải thiện sự tập trung

Với việc mất đi căng thẳng và lo lắng và thúc đẩy động lực, nước hoa sẽ giúp bạn có khả năng tập trung cao hơn và cải thiện khả năng tập trung. Các đặc tính của một loại nước hoa tốt sẽ hoạt động quá mức trong việc giữ cho tinh thần của bạn luôn sảng khoái và tâm trạng của bạn được nâng cao, từ đó cho phép bạn tập trung dễ dàng vào công việc đang làm.

Tin tức liên quan


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat