Nước hoa Mùi Mưa từ Ấn Độ và những kỷ niệm khó phai

Kannauj ở Uttar Pradesh đã và đang bảo tồn một di sản truyền thống mà hầu hết Ấn Độ không hề hay biết. Vâng, có thể có mùi như mưa mọi lúc, nhờ thành phố Ấn Độ này.

Khá chắc chắn, ‘cơn mưa’ sẽ bật lên ngay sau khi mẹ nấu ăn hoặc mùi xạ hương hoặc nước hoa của người quan trọng của bạn?

Chà, bạn không đơn độc. Đối với hầu hết người Ấn Độ, mùi mưa (tốt nhất là với pakoras) mang lại những kỉ niệm khó phai mờ.

Khi nó xảy ra, họ cũng có một từ để chỉ mùi đó khi những giọt mưa tưới thấm trên bề mặt của mặt đất khô cằn đó – petrichor. Đúng vậy, hai người hùng mạnh tên IJ Bear và RG Thomas đã đặt ra thuật ngữ petrichor kết hợp từ tiếng Hy Lạp ‘Petra’, một tảng đá và ‘Iker’, nước mắt của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Nhưng chúng tôi không ở đây để nói với bạn về thần thoại Hy Lạp; chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn luôn có thể, luôn luôn có mùi như mưa mới, nếu bạn muốn. Và đó là một thành phố cổ ở Uttar Pradesh của Ấn Độ đã biến điều này thành hiện thực trong hàng trăm năm. * Mind Blown *

Được biết đến nhiều hơn với các loại nước hoa như Rose, Henna và Mogra, thành phố nhỏ Kannauj cũng chuyên sản xuất thứ mà họ gọi là Mitti Attar, được sản xuất bằng cách canh tác đất từ ​​khu vực, sử dụng công nghệ hàng thế kỷ.

Istars được đóng gói theo kiểu truyền thống trong những chai lạ mắt như thế này. Hình ảnh lịch sự: Instagram

Một số người nói rằng nghệ thuật chưng cất nước hoa mà Kannauj sử dụng, đã có khoảng 5.000 năm tuổi. Shakti Vinay Shukla, Giám đốc Trung tâm Phát triển Hương liệu và Nước hoa của Ấn Độ (FFDC), nói với Homegrown, “Deg Bhaskar (những chiếc bình được sử dụng để sản xuất nước hoa) được sử dụng để sản xuất nước hoa ở Kannauj có thiết kế giống như được sử dụng trong Nền văn minh Thung lũng Indus Trong quá trình khai quật, thiết bị chưng cất bằng đất nung đã được tìm thấy và được bảo quản tại Bảo tàng Taxila của Lahore, Pakistan. Nó cũng được đề cập trong báo cáo Dragoco của Tiến sĩ Paolo Ravesti. “

Nói một cách đơn giản – Kannauj chiết xuất Mitti Attar thông qua một quá trình dài bao gồm nuôi cấy đất sét, nướng nó, chưng cất nó và thu giữ hơi nước mà nó thoát ra khi chứa trong deg bhaskar .

Nhà báo môi trường Cynthia Barnett, trong một bài báo cho The Atlantic, mô tả quá trình này như sau: “Quá trình chưng cất chậm cổ xưa, cẩn thận được thực hiện ở Kannauj được gọi là deg-baka . Mỗi loại vẫn bao gồm lò đồng được xây trên đỉnh lò riêng và bên cạnh máng riêng. nước – và một bình ngưng tụ hình củ được gọi là baka (bộ thu) trông giống như một quả bí ngô khổng lồ. 

Khi có nguồn cung cấp hoa tươi, những người thợ thủ công đặt từng pound hoa hồng hoặc hoa nhài hoặc những cánh hoa khác vào từng ô, phủ lên ô. tưới nước, đập một cái nắp xuống phía trên và bịt kín nó bằng bùn. Họ đốt lửa bằng củi hoặc phân bò bên dưới, sau đó đổ dầu gỗ đàn hương vào bình chứa – dùng làm cơ sở cho mùi hương – và thả nó vào máng. degbhapka được kết nối với một ống tre rỗng mang hơi thơm từ nồi đun sôi vào cơ sở dầu gỗ đàn hương của chúng. 

“Sau đó, cô tiếp tục mô tả cách đất sét được chia thành các đĩa và đặt trong thiết bị này để nướng.

Bài dịch mới nhất: https://www.indiatoday.in/lifestyle/culture/story/indian-city-rain-perfume-kannauj-up-mitti-attar-lifest-15982-2016-06-24


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat