[ Review ] Đánh Giá Nước Hoa Bvlgari Wood Essence

Bvlgari Wood Essence – Một Bvlgari trong trí nhớ của tôi

Tôi đã từng, đã từng là một người rất yêu nước hoa nhà Bvlgari. Nếu ai có chơi nước hoa lâu lâu một chút, hẳn chắc chắn biết tới bộ sưu tập Au thé của nhà Mode nước Ý này. Trong tiếng Pháp, Au Thé là Trà, Au thé Vert hay gọi dân dã là Trà xanh Bvlgari, ra đời năm 1992 được coi là chai nước hoa hương trà xanh đầu tiên trên thế giới. 

Tiếp nối sự thành công của sản phẩm này, nước hoa Bvlgari cho ra mắt tiếp Trà trắng, Trà đỏ, Trà xanh lam và Trà đen. 

Với một kẻ đam mê những mùi hương nước hoa với cảm hứng từ trà, tôi mê tít bộ này. Đến nay, không rõ vì lý do gì, Bvlgari ngừng sản xuất Line này, chỉ duy có trà xanh và trà trắng là vẫn làm, tiếc không phải là những mùi hay nhất của bộ này. Sau này, hãng lại sản xuất ra đủ thứ mùi hay ho, như Bvlgari Black hay Man in Black, xong rồi một vài năm sau lại tiếp tục ngừng sản xuất. 

Bài viết liên quan

REVIEW NƯỚC HOA BVLGARI WOOD ESSENCE

BVLGARI WOOD ESSENCE

Sự Kỳ Vọng Không Được Thỏa Mãn

Sau này, những mùi hương mà Bvlgari còn sản xuất với tôi hơi nhạt nhòa, tính cả line Aqva vì cơ bản tôi không đam mê mấy chai Aquatic lắm nên tôi ngó lơ hết. Thành ra có vài năm, nhắc về nước hoa, tôi không còn nhớ gì về hãng này nữa.

Đợt gần đây, được một người bạn ở nước ngoài gửi tặng Wood Essence nhân ngày sinh nhật kèm lời nhắn rằng cậu ta nghĩ tôi sẽ thích mùi này. Nhận được quà và unbox, thấy hình dáng giống hệt Man in Black đã hết sạch chỉ còn để trưng trên kệ, chỉ khác mỗi màu, tự nhiên tôi khẽ mỉm cười, không biết mùi hương này sẽ thế nào, lại nhớ cả cái đợt xưa đi lùng khắp nơi chỉ để kiếm được một chai trà đỏ cho đủ bộ sưu tập,… Và Wood Essence có lẽ đã không làm tôi thất vọng.

Sự vui tươi và hứng thú

Điều đầu tiên khiến tôi thích thú, đó là thiết kế của chai, như đã nói ở trên, nó khá là giống với Man in Black đã ngừng sản xuất, chỉ khác là vỏ chai là chai thủy tinh với một màu xanh lá trông khá là sang trọng. Một thứ mà có thể nhà nước hoa khác đôi khi khiến tôi không vừa lòng, nhưng Bvlgari thì luôn xuất sắc, đó chính là vòi xịt. 

Vòi xịt của nhà Bvlgari, nhất là line trà như tôi có đề cập ở trên, luôn là một dạng sương cực kì mịn và đều, điều mà không phải nhà nước hoa nào cũng làm được, kể cả các nhà làm hương cao cấp. 

Còn về mùi hương, thực sự Bvlgari đã làm Wood Essence khá là “ngon”, không ngạc nhiên bởi vì Nhà điều hương của chai nước hoa này là Ngài Alberto Morillas, một trong những Perfume đương đại xuất sắc nhất, và chai nước hoa này khiến tôi có phần nhớ lại các sáng tạo trước đây của hãng mà chúng khiến tôi say mê.

Để lại Email để nhận kiến thức mới về nước hoa miễn phí

  Thành Phần Hương Khiến Ai Cũng Ngỡ Ngàng

  BVLGARI WOOD ESSENCE

  Mở đầu của Wood Essence là mùi hương Citrus của cam, chanh và quýt, nó fresh, nó sảng khoái và có phần hơi ngọt. Cái ngọt của Wood Essence khiến tôi có phần thích thú, vì tôi cảm giác cái ngọt của nó không phải chỉ đến từ cam quýt thông thường mà nó có phần hơi giống cái món quýt ngào đường mà ngày xưa mẹ tôi hay làm. 

  Nếu tinh ý, bạn có thể cảm thấy cảm giác hơi chan chát, đăng đắng của vỏ cam, nhưng chúng bay đi khá là nhanh. Ngay sau đó, ta sẽ cảm nhận rất rõ mùi gỗ, giống như tên gọi của chai nước hoa này vậy, và đây cũng chính là phần tuyệt nhất của chai nước hoa này. 

  Gỗ ở Wood Essence là sự kết hợp của tuyết tùng, cỏ hương bài và Cypress. Có lẽ đáng chú ý nhất Cypress làm mùi hương cảm giác khá là fresh, tươi có phần hơi xanh trên nền gỗ tuyết tùng, cỏ hương bài chỉ lấp ló đâu đây chứ không quá rõ, không hề bị earthy mà rất mượt và sạch sẽ chỉnh chu, chỉ giúp mùi hương tăng thêm chiều sâu và độ nam tính mà thôi. 

  Không chỉ vậy, mùi hương có phần mượt và nịnh mũi hơn nhờ việc được thêm một chút Vanilla, không thừa không thiếu mà rất vừa vặn… Tôi có thể thấy rằng, Wood Essence không phải là một mùi hương gỗ có gì đó quá mới, quá đột phá, nhưng nó đủ sự nịnh mũi và an toàn nhưng vẫn khác biệt so với những mùi hương gỗ khác, đó là một điểm chung mà tôi biết về những mùi hương ngày xưa từng làm nên tên tuổi của Bvlgari trong fragrance game.

  Kết Lại

  Wood Essence có lẽ là một mùi hương bị underrated so với những gì mà nó mang lại, vì ít khi tôi nghe thấy người ta nói gì về mùi hương này, kể cả tôi nếu mà bạn tôi không tặng nó có lẽ tôi còn không biết đến sự tồn tại của chai nước hoa này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mùi hương phù hợp làm văn phòng, giữa vô vàn những chai nước hoa đang được mọi người săn đón và quá phổ thông, sao không chọn cho mình Wood Essence để tạo sự khác biệt

  Đức Quý

  Về Độ Lưu Hương

  Bvlgari Wood Essence với nồng độ EDP chứa từ 15-20% tinh dầu nước hoa có thể cho thời gian lưu hương đến 8h trên da.

  Về Độ Tỏa Hương

  Bvlgari Wood Essence sở hữu những nốt hương có độ bay xa, đặc biệt ở lớp hương đầu, độ tỏa hương của nước hoa có thể đến 2m và thường rất nhanh

  VỀ Giá Bán

  Hiện tại trên website chính thức của hãng thì đang có giá bán là 113$ = 2558885,00 VND,   blank

  Đức Quý

  Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat