Tổng hợp 9 sai lầm cơ bản mà ai cũng mắc khi sử dụng nước hoa

Ngoài mua, cách bảo quản, việc sử dụng nước hoa cũng là vấn đề quan tâm đối với nhiều người, có những sai lầm khi xịt nước hoa mà bạn không nên mắc phải, mình biết ở đây có rất là nhiều tín đồ mùi hương thậm chí là các bạn còn sở hữu một bộ sưu tập nước hoa rất là đồ sộ luôn. Tuy nhiên những hạn chế khi mà sử dụng nước hoa thì mình nghĩ là không hẳn ai cũng biết. Cho nên ở bài viết này mình sẽ chia sẻ mười điều không nên làm khi sử dụng nước hoa.

Và đồng thời là những cách khắc phục để mà các bạn thay đổi thói quen không tốt đó nhá. Đi vào bài viết thôi. 

9 sai lầm khi sử dụng nước hoa
9 sai lầm khi sử dụng nước hoa

9 sai lầm khi xịt nước hoa mà bạn nên biết

Sai lầm 1: Không nên xịt lên cổ tay rồi chà xát

Mình thấy có nhiều bạn có nhiều thói quen là xịt nước hoa lên cổ tay sau đó là mình lấy hai cổ tay mình chà vào nhau. Rồi sau đó chấm lên đủ thứ nơi trên cơ thể. Tuy nhiên là hành động này không nên bởi vì mình sẽ vô tình làm cho các nguyên tử mùi hương có trong nước hoa nó sẽ bị phá vỡ và dẫn đến việc là mùi hương sẽ nhanh bị phai mùi hơn, sau đó là mình đi ra ngoài, mình sẽ gặp những tác động như là gió, nắng rồi, bụi. 

Thì mùi hương càng không thể nào bám lâu hơn trên cơ thể. Thấy có nhiều bạn thắc mắc với mình là tại sao sử dụng nước hoa mà mau bay mùi, thậm chí là tất cả các chai đều như thế chứ không phải là một chai nữa. Thì đây một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nước hoa nhanh bị bay mùi. 

Vì vậy để khắc phục vấn đề này thì các bạn hãy để nước hoa thẩm thấu và khô tự nhiên trên da. Và đừng chà xát hai cổ tay sau khi xịt nước hoa. 

Không nên xịt lên cổ tay rồi chà xát
Không nên xịt lên cổ tay rồi chà xát

Sai lầm 2: Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc

Đối với các bạn nữ việc xịt nước hoa lên tóc rất là bình thường. Vì khi mình ra đường khi mà gặp gió thì tóc mình mùi hương nó sẽ được bay xa hơn rồi các bạn nam khi mà hôn lên tóc bạn nữ á thì sẽ được nghe được mùi hương nước hoa rất là thơm.

Tuy nhiên nếu như thói quen này được lặp đi lặp lại ở một thời gian dài thì cái chất cồn có trong nước hoa á sẽ làm cho tóc mình bị hư tổn, bị khô đi. Rồi có nhiều trường hợp là xịt nước hoa lên tóc như vậy là tạo cảm giác tóc như nó hơi bị bết bết vậy đó. Cho nên mình đừng có xịt trực tiếp nước hoa lên tóc mà hãy xịt lên lược, sau đó dán tiếp chải lên tóc. Hoặc là nếu như có điều kiện á, mình mua hẳn nước hoa mình sử dụng cho tóc luôn nha. 

Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc
Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc

Sai lầm 3: Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo

Tiếp theo là điều số ba mà mình thấy rất rất là nhiều bạn mắc phải đó chính là xịt nước hoa sau khi mặc quần áo. Thì mình thấy hành động này nó cũng rất là bình thường thôi tại vì bình thường mình make up sau đó là mình lên đồ rồi tiếp bước cuối cùng á là bước xịt nước hoa nhưng mà hành động này các chuyên gia nước hoa nói là nó không có hề đúng bởi vì á cái tinh thể nước hoa sau khi mà tiếp xúc với da cộng hưởng với lại nhiệt độ cơ thể thì sẽ làm cho mùi hương lan tỏa và bám lâu hơn

cho nên là mình khuyên các bạn hãy xịt nước hoa trước khi mặc quần áo để mà nước hoa có thể phát huy tối đa tác dụng của nó. 

Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo
Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo

Sai lầm 4: Xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo

Điều tiếp theo mình không nên làm khi sử dụng nước hoa. Đó là xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo. Thì đối với những quần áo mà tối màu thì thôi có thể tạm chấp nhận. Nhưng mà đối với những quần áo mà sáng màu hoặc là chất liệu mỏng thì khi mà việc mà mình xịt nước hoa lên quần áo như thế nó sẽ làm cho màu của quần áo bị loang lổ. Chưa kể là về lâu về dài á sẽ làm cho quần áo mình mặc nó mau bị ố vàng. Cho nên theo mình khuyên là đừng có nên xịt nước hoa lên quần áo mà thay vào đó là mình xịt lên da

Sai lầm 5: Bảo quản nước hoa trong nhà tắm

Mình thấy có nhiều bạn có thói quen trang điểm ở trong đó và đồng thời là để những vật dụng make up và nước hoa ở trong nhà tắm để mà mình có thể dễ dàng sử dụng

ít ai biết rằng độ ẩm ở trong nhà tắm nó sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy nước hoa của mình sẽ dễ bị biến chất và thay đổi mùi. Cho nên là mình khuyên các bạn hãy bảo quản nước hoa ở những nơi khô, thoáng mát. Và tránh những nơi nhiệt độ cao và độ ẩm cao để mà nước hoa có thể bảo quản được sử dụng được lâu hơn nha. 

Bảo quản nước hoa trong nhà tắm
Bảo quản nước hoa trong nhà tắm

Sai lầm 6: Ngửi quá nhiều mùi nước hoa cùng một lúc

Vấn đề này hay xảy ra ở cửa hàng nước hoa. Thì đối với nhiều bạn đến cửa hàng nước hoa mình chưa có sự chuẩn bị là mình sẽ mua sản phẩm nào thì đương nhiên mình sẽ ngửi rồi đúng không? Ngửi mà ngửi nhiều quá thì một hồi các bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rối loạn

không biết mùi nào ra mùi nào. Xong đó giống như mình đang lạc vào một mê cung mùi hương vậy đó. Và cuối cùng các bạn cũng không biết mua chai nước hoa nào luôn. Cho nên để khắc phục điều này thì mình khuyên các bạn là nên ngửi tối đa ba mùi hương thôi. Sau đó để khứu giác mình nghỉ ngơi. 

Và một tip cho những ai đang gặp vấn đề này là sau khi mà mình ngửi quá nhiều mùi nước hoa cùng một lúc rồi thì hãy ngửi một ít hạt cà phê để mà khởi động lại khứu giác. Sau đó thì các bạn hãy tiếp tục lựa chọn những mùi hương nước hoa khác. 

Sai lầm 7: Sử dụng sữa dưỡng thể và nước hoa khác mùi nhau

Mình thấy một điều mà ít bạn nghĩ đến đó chính là sử dụng sữa dưỡng thể và nước hoa khác mùi nhau. Mình đồng ý một việc á là trước khi xịt nước hoa là mình xài sữa dưỡng thể để cho mùi hương của nước hoa được lưu hương lâu hơn đúng không? Tuy nhiên là có nhiều bạn á không có để ý là mình xài sữa dưỡng thể một xong rồi nước hoa lại mùi khác. Thì thành ra là mình sẽ không có cảm được cái mùi nước hoa của nó. 

Thì để mà khắc phục vấn đề này nó rất là dễ. Là thay vì mình sử dụng lotion có mùi thì bây giờ mình chuyển sang là sữa dưỡng thể không mùi. Hoặc là mình sử dụng sữa dưỡng thể với lại chai nước hoa đó đồng mùi với nhau

thì thành ra hai mùi đó nó sẽ được đồng điệu và ngược lại là mình còn được lưu hương được lâu hơn nữa. 

Sai lầm 8: Tự chiết nước hoa ra lọ nhỏ

Nếu mà mình chiết nước hoa ra những cái chai lọ nhỏ thì rất là tiện cho những người mà thường xuyên đi công tác, đi du lịch nhưng mà ít có ai biết rằng việc mình chiết nước hoa từ chai lớn ra chai nhỏ như thế này á thì sẽ làm cho nước hoa vô tình gặp không khí và gây biến đổi về mặt hóa học rồi dẫn đến việc là mùi hương nó sẽ không còn nguyên vẹn nữa cho nên á là thay vì mình chiết nước ra những cái lọ nhỏ như thế này thì mình nghĩ là ta nên đầu tư thêm những chai nước hoa mà vừa nhỏ gọn lại vừa đảm bảo được chất lượng của mùi hương

Liên quan: Có nên sử dụng nước hoa chiết không

Tự chiết nước hoa ra lọ nhỏ
Tự chiết nước hoa ra lọ nhỏ

Sai lầm 9: Sử dụng cùng một loại nước hoa cho cả ngày lẫn đêm

Và sai lầm cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đến cho mọi người đó chính là sử dụng cùng một loại hương nước hoa mà cho cả ngày cả đêm bởi vì đối với những bạn mà thích mùi hương ngọt ngào, nồng ấm thì đương nhiên là những tầng hương này nó sẽ không phù hợp với thời tiết ban ngày, Mùa hè và nhất là những nơi đông người. 

Còn ngược lại nếu như mà bạn thích những mùi hương mà nó hơi hướng biển, thanh mát thì nó cũng không phù hợp với những nơi mà nó có thời tiết se se lạnh. Hoặc là những cuộc hẹn vào ban đêm, cho nên là mình nghĩ là các bạn nên chịu khó đầu tư một vài mùi hương cơ bản để mình có thể thay đổi để phù hợp hơn với môi trường thời tiết hoàn cảnh nhé. 

Đó là chín điều không nên làm khi sử dụng nước hoa mà mình muốn chia sẻ đến cho mọi người. Sau khi đọc bài viết này mà các bạn thấy hình bóng của mình trong mười điều này thì hãy mau mau thay đổi đi nha. Để mà có được những cái mùi hương chuẩn hương nước hoa và đồng thời là bảo quản nước hoa được lâu hơn


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat