Sự kiện nước hoa: Huyền thoại Thierry Mugler qua đời

Huyền thoại Thierry Mugler qua đời

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Thierry Mugler qua đời ở tuổi 73 tại Pháp hôm 23/1.

Tài khoản Instagram của Mugler viết: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Thierry Mugler vào ngày chủ nhật. Cầu mong linh hồn ông được yên nghỉ”. Theo Vogue, nguyên nhân qua đời chưa được xác định.

Mugler sinh năm 1948 tại vùng Strasbourg, Pháp, đam mê vẽ từ nhỏ. Ở tuổi lên chín, ông bắt đầu theo học khiêu vũ cổ điển. Năm 14 tuổi, Mugler tham gia đoàn múa ballet cho Nhà hát Rhin, đồng thời đào tạo thiết kế nội thất chính thức tại Trường Nghệ thuật Trang trí Strasbourg.

Năm 24 tuổi, Mugler chuyển đến Paris, bắt đầu thiết kế quần áo cho cửa hàng thời trang. Hai năm sau, ông sáng tạo đồ cho nhiều hãng thời trang may sẵn lớn ở Paris, Milan, London và Barcelona. Năm 1973, Mugler nổi danh với bộ sưu tập cá nhân đầu tiên mang tên “Café de Paris”. Ông mở cửa hàng đầu tiên tại Place des Victoires ở Quận 1, Paris năm 1978 và nhanh chóng thu hút được giới yêu thời trang.

Trong những năm 1980, Mugler nổi tiếng với những thiết kế pha trộn giữa tưởng tượng và thực tế, thần thoại và khoa học, cổ điển và tương lai. Trang phục của ông gây ấn tượng với đường cắt sắc sảo, táo bạo và khêu gợi. Tuy nhiên, những sáng tạo đó nhiều lần bị chỉ trích phân biệt giới tính. Mugler cũng là một trong những nhà thiết kế đầu tiên đưa nghệ thuật biểu diễn lên đường băng và nằm trong danh sách các nhà thiết kế nổi bật ở thế kỷ 20.

Váy áo của Mugler được nhiều ngôi sao yêu thích, trong đó có Lady Gaga, Cardi B, Jerry Hall, Beyonce, Katy Perry, Rihanna, David Bowie, George Michael, Linda Evangelista, Demi Moore, Miley Cyrus, Madonna, Cindy Crawford, Tyra Banks, Sharon Stone, Diana Ross, Nicole Kidman, Reese Witherspoon, Bella Hadid…

Đầu những năm 2000, Thierry Mugler bắt đầu thua lỗ, nhà thiết kế dần rút khỏi giới thời trang. Đến năm 2003, thương hiệu phá sản, đóng cửa. 20 năm qua, Mugler sống ẩn dật, gần như biến mất khỏi làng mốt. Sau một vụ tai nạn, ông phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo, đổi tên, từ chối hầu hết hoạt động vì không muốn ai nhận ra, bàn tán những gì mình từng làm.

Những chai nước hoa nổi tiếng do chính Thierry Mugler làm chủ đạo như

  1. Alien Mugler for women
  2. Alien Eau de Toilette Mugler for women
  3. Angel Mugler for women
  4. Angel Eau Croisière Mugler for women
  5. Aura Mugler Mugler for women

Còn nhiều dòng khác nữa, với dấu ấn thiết kế mang hình thù riêng biệt, các dòng nước hoa của ông đã nhanh chóng thu hút được người dùng .

Nguồn tin: https://vnexpress.net/huyen-thoai-thierry-mugler-qua-doi-4420110.html


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat