Giới Thiệu Chuyên Mục Mùi Hương Của Riêng Bạn

Luôn có hai trường phái về mùi hương, đó là trường phái thiên nhiên (natural) và trường phái yêu chuộng hương nhân tạo (synthetic). 

Trường phái yêu thích mùi hương thiên nhiên (natural), sử dụng tinh dầu và absolute chiết xuất từ các loài hoa lá, cỏ cây, thảo mộc, luôn nghĩ rằng thiên nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, câu hỏi chúng ta cần phải trả lời là tại sao thiên nhiên thì lại tốt ? Mùi hương nhân tạo có thể copy 95% cấu trúc của các phân tử hương thơm với giá thành thấp hơn, tại sao vẫn có những người chấp nhận giá cao hơn để sử dụng tinh dầu thiên nhiên ?

Cũng là một người theo trường phái tự nhiên, tôi luôn cảm thấy mùi hương thiên nhiên chứa một sức sống, một tinh thần, một linh hồn và mùi hương nhân tạo không bao giờ có được. Đó cũng là lý do à trong aromatherapy, người ta không thể sử dụng hương liệu tổng hợp. Vì nguyên liệu tổng hợp (synthetic) không bao giờ có được những cấu trúc mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho cỏ cây, cho những bông hoa, hay những tảng rêu nằm lặng yên trên mặt đất, nguyên liệu nhân tạo không bao giờ có được sức mạnh kỳ diệu nằm sâu bên trong nó. Đó là những điều mà con người, cho dù có phát triển đến mức độ nào cũng không bao giờ làm được.

Trường phái yêu thích các mùi hương mới lạ, do con người tạo ra từ phòng lab, từ những nghiên cứu khoa học. Họ phân tích các cấu tử hương và tạo ra những công thức mới. Không ngừng đem đến cho nhân loại những phát hiện, những thành tựu tuyệt vời. 

Điểm ưu việt của Synthetic là có thể giúp tái tạo những mùi hương tự nhiên từ những nguyên liệu quý hiếm, để con người giảm bớt sự khai thác và tàn phá môi trường thiên nhiên. Hoặc những nguyên liệu thiên nhiên có mùi thơm nhưng lại có những đặc tính khác nhau có thể gây kích ứng hay dị ứng cho da người, synthetic có the tái tạo lại mùi hương nhưng loại bỏ hoàn toàn những đặc tính có hại đó. 

Synthetic cũng có thể giúp tái tạo những mùi hương từ chồn hương civet, long diên hương lấy từ cá nhà táng, castoreum lấy từ tuyến xạ của hải ly, xạ hương từ hưu Tây Tạng được tái tạo từ phòng thí nghiệm để ngăn chặn việc giết hại động vật, giúp bảo tồn thiên nhiên và giống loài đang dần đi đến tuyệt chủng. Đây là những thành quả tuyệt vời của những nhà khoa học trong ngành bào chế mùi hương, vì chỉ như vậy con người mới có thể bảo vệ thiên nhiên một cách tốt nhất. 

Trong phạm vi mục này, cùng mình sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên được con người gieo trồng, canh tác, phục vụ cho việc chế tạo mùi hương riêng. 

Bạn sẽ chọn loại nước hoa nào cho mình ? Thiên nhiên hay nhân tạo hay cả hai. 

Nước hoa có thể dạng chất lỏng, để xịt hoặc lăn trên da, hoặc có thể ở dạng sáp thơm gọi là nước hoa khô. Cả hai đều có ưu và nhược điểm

Chuyên mục có thể đi sâu về các phần như

  • Cách Tự làm nước hoa dựa theo công thức
  • Tự làm nước hoa khô
  • Bạn có thể tự thiết kế một loại nước hoa dạng dầu
  • Các công cụ và lưu ý trước khi triển khai (Luôn đảm bảo an toàn là trên hết)
  • Những cách sơ cứu nhanh nếu bạn vô tình làm sai cách
  • Và trọn bộ 30 công thức nước hoa để tạo một mùi hương riêng biệt cho bạn

Cùng theo dõi từng bài viết trong chuyên mục để có thể tạo ra một hương thơm ưng ý nhé.


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat