Nước hoa có xạ hương có gây vô sinh suốt đời không? Thật hay lời đồn

Tin đồn cho biết: người sống ở Yubei Zhou Min, 28 tuổi, là một người mê nước hoa, cô ấy thích sưu tập nước hoa, thích xịt nước hoa theo từng trang phục và dịp khác nhau. Nhưng 3 năm chung sống, cô ấy vẫn chưa mang thai được. Gần đây tôi mới phát hiện đến bệnh viện, nguyên nhân vô sinh có khả năng là do cô ấy xịt nước hoa lâu. Các chuyên gia nhắc nhở rằng có chứa thành phần nước hoa xạ hương, sử dụng lâu dài dễ dẫn đến vô sinh.

xạ hương gây vô sinh

Hồi đáp:

Musk, Xạ hương là gì?

Xạ hương tự nhiên thực chất là Động vật có vú, hươu xạ (như hươu xạ rừng, hươu xạ, hươu xạ) tiết ra từ tuyến đực trưởng thành nằm giữa rốn và bộ phận sinh dục. Xạ hương là công cụ để những con vật này để thu hút những công cụ khác giới, Trung Quốc và Ấn Độ cổ đại đều dùng thuốc để thu hái chúng, dùng nó để làm thuốc chữa bách bệnh gần như bắt người Hán cai trị. Sau đó, cỏ xạ hương du nhập vào châu Âu chủ yếu được sử dụng như một loại gia vị.

Việc thu hái xạ hương cần phải giết chết gia súc, sản lượng rất thấp không chỉ dẫn đến giá xạ hương đắt hơn vàng mà quan trọng hơn là sự sống còn của loài hươu xạ bị đe dọa rất lớn. Năm 1906, con người đầu tiên đã có bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu thành phần xạ hương tự nhiên, đã phân lập thành phần chính của xạ hương và đặt tên là Xeton xạ hương (muscone, 3- methyl cyclopentadecanolide). Mặc dù cuối thế kỷ 19, xạ hương động vật vẫn được sử dụng rộng rãi, nhưng sau đó, người ta bắt đầu dần dần xạ hương tự nhiên được thay thế bằng xạ hương tổng hợp. Đến giờ, gần như tất cả xạ hương tổng hợp đều lên.

Có thể bạn quan tâm:

Xạ hương là gì
Xạ hương là gì

Thí nghiệm liên quan đến thai nghén và xạ hương

Đầu những năm 1980, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc Chong Li cho thành phần chính là xeton xạ hương Musk đã làm một số thí nghiệm. Việc tiêm dưới da 20 mg hoặc cùng một thể tích dung môi nhóm Xeton xạ hương hàng ngày của ông đã được giao phối thành công với chuột cái và nhận thấy rằng tỷ lệ chuột mang thai Xeton xạ hương sẽ giảm từ 63% -83% của nhóm đối chứng xuống nhóm Xeton xạ hương là 17 con. % -40%, trong khi progesterone có thể ngăn cản xeton xạ hương có tác dụng chống mang thai.

Theo các nhà nghiên cứu suy đoán rằng xeton xạ hương có thể có tác dụng chống mang thai bằng cách ức chế mức progesterone. Tuy nhiên, nghiên cứu này là một thành phần được sử dụng trong 3 vòng enone 15 xeton xạ hương nhân tạo, xạ hương và thành phần chính của 3-cyclopentadecanolide tự nhiên một chút và sau đó các nhà khoa học sử dụng tổng hợp 3 – một cyclopentadecanolide cùng một thí nghiệm, phát hiện ra rằng 3-cyclopentadecanolide không có vai trò chống mang thai như vậy. Kết quả như vậy vẫn chưa thể xác định liệu xạ hương tự nhiên có vai trò chống mang thai hay không.

Sau năm 1987, một nhóm nghiên cứu Nhật Bản cũng đã nghiên cứu các đặc tính dược lý của xạ hương. Lần này, các nhà khoa học sử dụng dung dịch xạ hương tự nhiên với các nồng độ khác nhau của cơ trơn tử cung cô lập để ngâm thí nghiệm, và nhận thấy rằng khi nồng độ của dung dịch xạ hương là 0,1 mg / ml thì có tác dụng thúc đẩy co cơ trơn, nhưng khi nồng độ tăng lên 1 mg / ml, co bóp cơ trơn tử cung sẽ bị triệt tiêu. Kết quả từ quan điểm này, từ đơn giản để nói về tác dụng xạ hương nồng độ trên tử cung có thể khó dự đoán kết quả.

Từ một vài nghiên cứu về tác động của xạ hương khi mang thai, chúng ta có thể thấy, xeton xạ hương có cấu trúc khác nhau của động vật Việc mang thai có thể khác nhau rất nhiều, nhưng tác dụng của xạ hương tự nhiên đối với các cơn co thắt tử cung có thể thay đổi đáng kể với các nồng độ khác nhau.

Quan trọng nhất, xạ hương hoặc là nguyên liệu thô hoặc là nguyên liệu chính trong cung điện mỹ phẩm chủ yếu bằng cách đánh hơi hoạt động, trong khi nghiên cứu ở trên, và được sử dụng bằng cách tiêm dưới da trực tiếp vào mô cơ ngâm trong dung dịch xạ hương đóng một vai trò nào đó, sự khác biệt lớn này đối với phương thức sử dụng có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về kết quả của liều lượng và thuốc được hấp thụ.

Nghiên cứu trên chỉ có thể nói rằng một loại biện minh và hướng nghiên cứu nhanh. Không có đủ cơ sở Mô tả Với xạ hương ý muốn gây phá thai.

Nước hoa sử dụng xạ hương nhân tạo

Về cơ bản hiện nay được sử dụng trong các loại mỹ phẩm, nước hoa có xạ hương. Xạ hương nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỷ qua, người ta không ngừng theo dõi và đánh giá mức độ an toàn của xạ hương nhân tạo, cải tiến quy trình dựa trên kết quả đánh giá, đánh giá không tìm thấy xạ hương có vai trò ảnh hưởng đến thai nghén, không có báo cáo nào về việc xạ hương gây phá thai.


blank

Đức Quý

Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat