Yves Saint Laurent Hy Sinh Với Nhiều Cống Hiến

Yves Saint Laurent , tên đầy đủ là Yves Henri Donat Mathieu-Saint Laurent , (sinh ngày 1 tháng 8 năm 1936, Oran , Algeria – mất ngày 1 tháng 6 năm 2008, Paris , Pháp), nhà thiết kế thời trang người Pháp nổi tiếng với việc phổ biến quần tây nữ cho mọi dịp.

Yves Saint Laurent

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học ở Oran, Algeria , Saint Laurent rời đến Paris để theo đuổi sự nghiệp thiết kế trang phục sân khấu và thời trang nữ. Anh theo học trường thời trang trong một thời gian ngắn và đạt giải nhất trong một cuộc thi thiết kế quốc tế. Khi một giám đốc điều hành tạp chí Vogue cho thấy Christian Dior một số bản phác thảo của Saint Laurent, anh được thuê ngay lập tức làm trợ lý của Dior. Lúc đó anh 17 tuổi.

Với tư cách là người bảo trợ của Dior, Saint Laurent được bổ nhiệm làm người đứng đầu Nhà Dior sau cái chết đột ngột của Dior vào năm 1957. Sau dáng vẻ “cô bé” và dáng người A-line, ông đã giới thiệu những chiếc váy dài hơn, tinh xảo hơn và vào năm 1959, được cắt ngắn đáng kể. váy. Năm 1960, ông giới thiệu phong cách beatnik sang trọng của áo cổ lọ và áo khoác da đen viền lông.

Sau khi gia nhập quân đội Pháp vào năm 1960, Saint Laurent bị suy nhược thần kinh và được thay thế tại Nhà Dior bởi nhà thiết kế Marc Bohan. Năm 1962, Saint Laurent mở hãng thời trang của riêng mình và nhanh chóng nổi lên như một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất ở Paris. Ông đã phổ biến quần tây cho phụ nữ cho cả trang phục thành phố và nông thôn. Kim loại và vải trong suốt nổi bật trong các bộ sưu tập cuối những năm 1960 của ông; trong những năm 70, lấy cảm hứng từ truyền thống của Nga trang phục , ông đã giới thiệu haute nhìn nông dân. Trong thời gian đó, các doanh nghiệp của ông đã mở rộng bao gồm giấy phép may sẵn, phụ kiện, khăn trải gia dụng, nước hoa (đặc biệt là Y [1964], Rive Gauche [1971], và Opium [1977]), và quần áo nam ngoài hoạt động kinh doanh thời trang cao cấp của ông. 

Để lại Email để nhận kiến thức mới về nước hoa miễn phí

  Yves-Saint-Laurent

  Năm 1983, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York đã tổ chức một buổi tưởng niệm các thiết kế của Saint Laurent. Ông đã bán cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn cho Gucci với giá 1 tỷ đô la vào năm 1999 và đóng cửa nhà thời trang cao cấp khi ông nghỉ hưu vào năm 2002. Năm 2007, Saint Laurent được phong làm quan chức lớn của Legion of Honor . Hai năm sau, bộ sưu tập nghệ thuật mà ông đã tập hợp với đối tác của mình, Pierre Bergé, được bán đấu giá ở Paris với giá hơn 260 triệu đô la, một mức giá kỷ lục cho một bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân. Vào năm 2017, một bảo tàng dành riêng cho tác phẩm của ông đã được mở tại ngôi nhà thời trang cao cấp trước đây của ông ở Paris và một bảo tàng khác trong một tòa nhà của công ty kiến ​​trúc Studio KO về khu nhà bằng đất nung có hoa văn ở Marrakech, Ma-rốc.


  blank

  Đức Quý

  Bài viết này của Đức Quý. Hiện đang là Content Writer của cửa hàng, trong blog của mình thường xuyên chia sẻ những kiến thức về nước hoa, xu hướng, mình cũng có một chút kiến thức về lĩnh vực và luôn muốn chia sẻ đến cho mọi người. Bạn có thể đọc Blog của mình ở liên kết bên dưới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat